Hướng dẫn 6 bước cấu hình tiếp sóng Router Wireless TP Link ARCHER C20 đơn giản và dễ hiểu có kèm video

Bước 1: Cấp nguồn cho TP LINK ARCHER C20, gắn dây mạng từ cổng LAN của máy tính vào cổng LAN của C20. Truy cập vào IP mặc định của C20 (192.168.0.1), User và Password mặc định là admin.
Bước 2: Thiết lập tên và password truy cập cho băng tần 2.4G – Vào mục “Mạng không dây 2.4GHz”, mục “Cài đặt cơ bản”, đặt “Tên mạng không dây”, chọn “Vùng” Việt Nam, chọn “Lưu”. Mục ” Bảo mật mạng không dây”, nhập password vào mục “Mật mã mạng không dây”, chọn “Lưu”.
Bước 3: Thiết lập tên và password truy cập cho băng tần 5G – Vào mục “Mạng không dây 5GHz”, mục “Cài đặt cơ bản”, đặt “Tên mạng không dây”, chọn “Vùng” Việt Nam, chọn “Lưu”. Mục ” Bảo mật mạng không dây”, nhập password vào mục “Mật mã mạng không dây”, chọn “Lưu”.
Bước 4: Tiếp sóng 2.4GHz – Vào mục “Mạng không dây 2.4GHz”, chọn “Cài đặt cơ bản”, chọn “Bật WDS”, chọn “Quét”, chọn “Kết nối” vào tên wifi cần tiếp sóng, sửa lại “Kênh truyền” trùng với wifi cần tiếp sóng, nhập password của wifi cần tiếp sóng vào mục “Mật mã”, chọn “Lưu”. Tiếp sóng 5GHz làm tương tự.
Bước 5: Tắt tính năng DHCP – Vào mục “DHCP”, chọn “Vô hiệu hóa”, chọn “Lưu”.
Bước 6: Refresh IP của máy tính bằng cách tắt mở card LAN. Duyệt web kiểm tra. Ok. Cài đặt hoàn tất.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời