Hướng dẫn 8 bước bảo mật 2 lớp Facebook qua ứng dụng xác thực Google Authenticator

Mới đây Facebook đã cập nhật thêm cách bảo mật 2 lớp Facebook, xác thực 2 yếu tố (2FA) cho Facebook bằng các ứng dụng xác thực Duo Mobile và Google Authenticator. Trước đây để bảo mật 2 lớp cho Facebook cần số điện thoại. Sau đó, khi bạn nhận được tin nhắn SMS mới có thể truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Tuy nhiên, gần đây hệ thống bảo mật Facebook qua điện thoại liên tục lỗi, gửi tin SMS không liên quan tới người dùng, thì ứng dụng xác thực là lựa chọn an toàn hơn, tối ưu hơn đặc biệt nhanh gọn hơn. Khi sử dụng Duo Mobile hay Google Authenticator, bạn muốn đăng nhập Facebook chỉ cần nhập mã bảo mật mà ứng dụng cung cấp là xong.
Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách bật xác thực yếu tố 2 lớp cho Facebook, qua ứng dụng Google Authenticator.

Đầu tiên các anh chị vào CHPlay hoặc AppStore hoặc Apps của Google Chrome để tải và cài đặt Google Authenticator hoặc Authy. Sau đó thực hiện theo 8 bước sau:

Bước 1:
Tại tài khoản Facebook cá nhân, nhấn chọn vào biểu tượng tam giác rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2:
Trong giao diện cài đặt mới, nhấn vào nhóm Bảo mật và đăng nhập.

Tiếp đến bạn nhìn sang nội dung bên phải tìm tới phần Xác thực 2 yếu tố, rồi nhấn vào tùy chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Bước 3:
Nhấn vào nút Bắt đầu để tiến hành bảo mật Facebook xác thực 2 yếu tố.

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu Facebook.

Bước 4:
Xác thực 2 yếu tố trên Facebook hiện tại sẽ có 2 cách qua tin nhắn văn bản SMS về số điện thoại, hoặc qua ứng dụng xác thực. Nhấn chọn vào Ứng dụng xác thực rồi nhấn nút Tiếp bên dưới.

Bước 5:
Lúc này người dùng sẽ được thông báo sử dụng 1 trong 2 ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator để bật xác thực. Chúng ta sẽ có 2 cách để tiến hành thiết lập qua công cụ xác thực bên thứ ba, qua mã QR hoặc nhập mã xác thực. Nhấn nút Tiếp.

Bước 6:
Lúc này bạn mở ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị, ở đây là Google Authenticator, nhấn Bắt đầu thiết lập. Sau đó chúng ta sẽ được chọn lựa cách thiết lập. Để quét mã QR nhấn Quét mã vạch. Nếu muốn nhập mã thì nhấn Mục nhập thủ công.

Bước 7:
Bạn cần đồng ý để ứng dụng truy cập vào máy ảnh, nhấn OK. Sau đó chỉ cần đưa máy ảnh quét mã QR để tiến hành thiết lập. Ngay lập tức chúng ta sẽ nhận được mã truy cập. Mã sẽ có thời hạn sử dụng. Hết thời gian sẽ đổi sang mã khác.

Bước 8:
Hay nhập mã trên ứng dụng Google Authenticator vào giao diện này của Facebook.

Khi nhập đúng sẽ nhận được thông báo Xác thực 2 yếu tố đang bật và bạn đã thành công bảo mật 2 lớp Facebook qua ứng dụng xác thực. Người dùng sẽ có 1 tuần đăng nhập không cần mã và bạn có thể chọn bật hoặc tắt.

Quản trị mạng – vitinhth.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *